Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm học việc kế toán

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Trí Luát

Học việc kế toán

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Trí Luát

mức lương 3 - 5 triệuđịa điểm Quận 11, Hồ Chí Minh

• Học việc và phụ việc về kế toán, nhập liệu các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, thời gian học việc 6 tháng; nếu có khả năng công ty sẽ nhận làm việc chính thức. • Làm một số công việc phát sinh khác • Sau thời gian học việc: công ty sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

xem thêm Xem thêm

Công ty CP Tập Đoàn Thăng Long

HỌC VIỆC KẾ TOÁN THUẾ

Công ty CP Tập Đoàn Thăng Long

mức lương 3 - 5 triệuđịa điểm Quận Hà Đông, Hà Nội

- Chủ động học tập, rèn luyện khi được hướng dẫn; lập và thực hiện kế hoạch công việc với các phần việc được phân công. - Tích cực cập nhật chính sách thuế và các quy định pháp luật liên quan. - Các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên, như tham gia huấn luyện nội bộ, phát triển đội ngũ, kiểm tra chéo, đánh giá số liệu, báo cáo, ...

xem thêm Xem thêm


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm học việc kế toán được hiểu là những công việc dành cho những người học các ngành/ chuyên ngành có liên quan đến tài chính - kế toán. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc đang tìm kiếm cơ hội việc làm kế toán thực tế tại các công ty/doanh nghiệp. 

Học việc kế toán là việc thực hiện các công việc có liên quan đến nghiệp vụ kế toán áp dụng các kiến thức từ lý thuyết - trường học vào thực tế làm việc tại các công ty - doanh nghiệp. Học việc kế toán sẽ thực hiện các công việc hỗ trợ công việc cho các tổ và làm việc theo sự phân công hướng dẫn của người phụ trách hướng dẫn trực tiếp. 

Học việc kế toán sẽ được làm các công việc chính như nhập liệu, khai thuế, và làm các thủ tục, giấy từ, chứng từ có liên quan. Học việc kế toán có thể làm việc trong các lĩnh vực và môi trường làm việc khác nhau. Vậy để có thể hiểu chính xác công việc của học việc kế toán là làm những công việc như thế nào? Bản mô tả dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn. 

Việc làm học việc kế toán là gì?
Việc làm học việc kế toán là gì? 

Mô tả việc làm học việc kế toán một cách ngắn gọn bằng danh sách các công việc như sau: 

Tùy vào trình độ/ quá trình được đào tạo của học việc kế toán đến đây mà họ sẽ được phân công các công việc khác nhau. Các công việc chính mà học việc kế toán cần thực hiện đó là nhập liệu; Thực hiện sắp xếp các loại hóa đơn, chứng từ để phục vụ cho công việc báo cáo tài chính. 

Khai báo thuế và nộp các khoản thuế cho các cơ quan có thẩm quyền: Học việc kế toán cũng sẽ thực hiện việc khai báo và nộp các khoản thuế dựa vào các số liệu trong báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, học việc kế toán cũng sẽ thực hiện các công việc có liên đến việc kiểm tra - đối chiếu đối với các kết quả về thuế và bảo hiểm của khách hàng. 

Học việc kế toán cũng sẽ thực hiện các việc làm có liên quan đến hạch toán kế toán, theo dõi sổ sách, quá trình thu chi đối với các khoản tiền mặt, tiền phải thu, tiền nợ,....

Thực hiện kiểm tra lại các loại hóa đơn, đảm bảo tính hợp lệ của các hóa đơn đó. Dựa vào các thông tin trong hóa đơn để lấy đó làm căn cứ thực hiện việc kê khai thuế giá trị gia tăng. Ngoài ra học việc kế toán cũng thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của người chịu trách nhiệm hướng dẫn trực tiếp. 

Tương tự như các công việc khác kế toán học  việc cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc nhất định. Cụ thể về trình độ chuyên môn học việc kế toán cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cụ thể như sau: 

- Yêu cầu tốt nghiệp từ Cao đẳng - hệ chính quy trở lên 

- Tốt nghiệp các trường như Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học thương mại, Học Viện Ngân Hàng, Học Viện Tài Chính,...với các ngành đào tạo như tài chính kế toán, ngành kiểm toán,...

Yêu cầu của học việc kế toán là gì?
Yêu cầu của học việc kế toán là gì? 

- Nắm được các kiến thức về nghiệp vụ kế toán, hiểu biết về luật và thuế 

Yêu cầu về các kỹ năng cần có trong quá trình làm việc đối với học việc kế toán: 

- Kỹ năng sử dụng các phần mềm/ ứng dụng phục vụ cho công việc kế toán như phần mềm kế toán Misa 

- Có kỹ năng sử dụng phần mềm Excel và các hàm tính toán trong đó. 

Yêu cầu về các phẩm chất đối với học việc kế toán như sau: Có thái độ và trách nhiệm trong công việc, có tính thần học hỏi và tiếp thu kiến thức, ý kiến đóng góp từ phía người hướng dẫn trong quá trình làm việc. 

Học việc kế toán cũng sẽ nhận được một mức lương hợp lý và giao động trong khoảng từ 4 triệu cho đến 5 triệu đồng, hoặc thậm chí là thấp hơn. Vì học việc kế toán chủ yếu là làm các công việc hỗ trợ, phụ giúp cho các nhân viên trong bộ phận, vậy nên mức lương chưa cao. Tuy nhiên, đổi lại học việc kế toán cũng sẽ nhận lại được những quyền lợi nhất định, cụ thể, một số quyền lợi đó là: 

Mức lương và quyền lợi đối với học việc kế toán bao gồm những gì?
Mức lương và quyền lợi đối với học việc kế toán bao gồm những gì? 

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và mang tính dân chủ cao.

- Được hướng dẫn tận tình, chu đáo bởi những nhân viên kế toán đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề.

- Có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức nếu có thái độ và tinh thần làm việc tốt sau thời gian học việc và thử việc. 

- Có cơ hội được tham gia thêm các khóa đào tạo do công ty tài trợ để có thể nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể áp dụng phục vụ cho công việc một cách tốt nhất. 

- Có cơ hội thăng tiến trong công việc nếu có khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc. 

4. Các trường đào tạo ngành kế toán uy tín và chất lượng nhất

Để có thể trở nhân viên học việc kế toán tại các công ty, doanh nghiệp và đảm bảo được các yêu cầu do nhà tuyển dụng đưa ra. Kế toán là một ngành đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao chính vì vậy mà việc chuẩn bị cho mình một nền tảng giáo dục tốt là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số trường Đại học, các trung tâm đào tạo kế toán uy tín và chất lượng nhất mà bạn có thể tham khảo như sau: 

Các trường đào tạo ngành kế toán uy tín và chất lượng nhất
Các trường đào tạo ngành kế toán uy tín và chất lượng nhất

Các trường đào tạo kế toán khu vực miền Bắc chất lượng hàng đầu bao gồm các trường như sau:

- Trường Đại học Thương mại địa chỉ tại số 79, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội với 70 năm kinh nghiệm giảng dạy, trường Đại học thương mại được xếp vào top 5 các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất với các chuyên ngành như kinh tế, kinh doanh, kiểm toán, kế toán,...sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp kế toán. 

- Học viện tài chính địa chỉ tại số 58 đường Lê Văn Hiến, phường Đức Thắng, quận Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Học viện tài chính thuộc hạng top đầu về đào tạo các khối ngành kinh tế trong đó có kế toán, loại hình đào tạo đa dạng, có đến 97,97% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại đây. 

- Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân nổi tiếng với các khối ngành đào tạo kinh tế và quản lý. Học kế toán tại đây bạn cũng sẽ có cơ hội việc làm sau khi ra trường rộng mở hơn. 

- Học viện Ngân Hàng là một trong những lựa chọn vô cùng hợp lý đối với những ai đang theo đuổi ngành kế toán. Với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường giáo dục, rèn luyện và học tập tốt sẽ giúp bạn có thêm động lực học tập và đạt được kết quả cao hơn. 

Ngoài ra còn có các trường tại khu vực phía Nam như: Đại học Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh, trường ĐH kinh Tế - Luật Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Đại học tài chính Marketing TP HCM, ĐH Công  nghiệp TP HCM,...

Các trung tâm đào tạo nghiệp vụ kế toán hàng đầu, uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo như sau: 

Các trường đào tạo ngành kế toán uy tín và chất lượng nhất
Các trường đào tạo ngành kế toán uy tín và chất lượng nhất

- Trung tâm kế toán xuất nhập khẩu Lê Ánh

- Trung tâm kế toán Đức Minh

- Trung tâm đào tạo kế toán - xuất nhập khẩu New Train

- Học viện kế toán Việt Nam 

- Trung tâm kế toán Thiên Ưng - một trong những trung tâm uy tín nhất bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản với hệ thống kiến thức đầy đủ nhất về kế toán. 

Đó là những địa chỉ trung tâm kế toán tiêu biểu, uy tín và chất lượng nhất mà bạn nên tham khảo. 

5. Kinh nghiệm xin việc ngành kế toán như thế nào?

Để tìm các công việc liên quan đến kế toán các bạn có thể tìm việc thông qua các trang tuyển dụng trực tuyến như sau: Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin tuyển dụng đối với việc làm học việc kế toán thông qua trang tuyển dụng timviec365.n qua các bước như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang timviec365.vn và gõ vào ô ngành nghề với nội dung kế toán - kiểm toán, gõ tên vị trí việc làm phù hợp - học việc kế toán. 

Bước 2: Ấn chọn vào ô tìm kiếm bạn sẽ thấy một loạt các tin tuyển dụng xuất hiện. 

Kinh nghiệm xin việc ngành kế toán như thế nào?
Kinh nghiệm xin việc ngành kế toán như thế nào?

Như vậy, chỉ với hai bước thực hiện tìm kiếm việc làm học việc kế toán như trên là bạn đã có thể tìm kiếm được các tin tuyển dụng về việc làm học việc kế toán. Bạn có thể tìm, chọn và nghiên cứu các thông tin tuyển dụng một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định làm việc tại vị trí này. 

Không những vậy, bạn còn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về các vị trí công việc khác trong ngành kế toán tại trang tuyển dụng timviec365.vn. 

6. Các ngành nghề thường tuyển học việc kế toán và một số công ty tiêu biểu 

Học việc kế toán là một trong những việc làm rất phổ biến đối với mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực như làm việc trong các ngân hàng, các công ty tài chính, các công ty xuất nhập khẩu, công nghệ...Hiện nay có một số công ty đang tuyển dụng các vị trí việc làm học việc kế toán mà bạn có thể tham khảo như sau:

- Công ty Cổ phần IBs Mro Việt Nam địa chỉ tại tầng 25, tháp B, tòa nhà 173 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội đang tuyển dụng vị trí việc làm học việc kế toán với mức lương khoảng từ 4 đến 5 triệu đồng. 

- Công ty cổ phần đào tạo công nghệ Trẻ Teky địa chỉ tại số 6 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cũng đang tuyển dụng vị trí học việc kế toán với rất nhiều quyền lợi cho học việc kế toán. 

Các ngành nghề thường tuyển học việc kế toán và một số công ty tiêu biểu
Các ngành nghề thường tuyển học việc kế toán và một số công ty tiêu biểu 

- Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn STS Việt Nam địa chỉ tại số 30, ngõ 60 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Đó là một số gợi ý cho bạn trong việc tìm kiếm và sàng lọc các  thông tin tuyển dụng đối với việc làm học việc kế toán. Ngoài ra bạn còn có thể tìm các thông tin tuyển dụng việc làm này tại các diễn đàn, hội, nhóm trên các trang mạng xã hội như facebook, các trang tuyển dụng chuyên về các việc làm kế toán như sàn kế toán,...

Toàn bộ nội dung trong bài viết chính là câu trả lời cho câu hỏi đầu bài. Hy vọng các bạn đã hiểu được học việc kế toán là làm những công việc gì? Nếu bạn đang có ý định xin ứng tuyển vào các công ty tài chính hay ngân hàng với vị trí học việc kế toán thì hy vọng các gợi ý trong bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. 

Các ngành nghề thường tuyển học việc kế toán và một số công ty tiêu biểu
Các ngành nghề thường tuyển học việc kế toán và một số công ty tiêu biểu 

Trong quá trình học tập để có thể tiếp thu và áp dụng được kiến thức từ lý thuyết vào thực tế một cách nhanh nhất bạn nên tìm kiếm các cơ hội làm việc thực tiễn, cụ thể là việc làm học việc kế toán. Những việc làm thực tiễn tại các công ty sẽ giúp bạn không chỉ có thêm được kinh nghiệm, kỹ năng làm việc mà còn làm đẹp cho CV xin việc, cơ hội làm việc tại các công ty lớn của bạn sẽ được mở rộng hơn.


Tuyển dụng việc làm học việc kế toán

Để biết thêm các thông tin về các việc làm liên quan đến học  việc kế toán các bạn có thể tìm hiểu và cập nhật thông tin mới nhất thông qua liên kết tuyển dụng việc làm học việc kế toán tại đây. 

Tuyển dụng việc làm học việc kế toán

Bài viết liên quan:

Tìm việc ngoài chuyên môn cần chuẩn bị những gì

3 Giải pháp việc làm bán hàng ca tối cho cửa hàng vừa và nhỏ

Việc làm đối tác kinh doanh với cửa hàng rau sạch

Cần việc làm tại Đà Nẵng với ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận

Việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh với kinh nghiệm startup

Làm sao để việc làm nhân viên kinh doanh kiếm được khách hàng tiềm năng

Mách bạn về việc làm it bán thời gian và những điều cần biết

Khởi nghiệp từ nông thôn mới nếu muốn việc làm ổn định tại Đà Nẵng

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Hà Nội

Những ý tưởng kinh doanh với việc làm nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh

Kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh sư phạm mầm non cần những gì?

Bí quyết kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh thế nào cho hiệu quả?

Top 5 việc làm hot tại Đà Nẵng có mức lương cao ngất ngưởng

Top việc làm online trên điện thoại mới được quan tâm nhất

Bài học cho tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh vị trí nhân viên tín dụng

Bật mí bí quyết tìm việc làm lương cao cho sinh viên mới ra trường

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skypeLiên hệ qua số điện thoại