Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm Việc Làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Công ty CP Vật tư Hậu Giang (HAMACO)

Nhân viên kinh doanh Vật liệu xây dựng Cần Thơ

Công ty CP Vật tư Hậu Giang (HAMACO)

mức lương 7 - 10 triệuđịa điểm Cần Thơ

Bán hàng khu vực Cần Thơ, ngành hàng Vật liệu xây dựng (Sắt, xi măng, Gạch, cọc, bê tông,...) Chi tiết sẽ hướng dẫn theo mô tả công việc: - Bán hàng: giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin về thị trường. - Tiếp nhận thông tin đặt hàng. Giải quyết các thắc mắc và nhu cầu thông tin của khách hàng - Quản lý mạng lưới khách hàng hiện có và mở rộng thêm khách hàng mới - Phối hợp bộ phận kho, giao hàng để giao hàng đúng kế hoạch - Giao hóa đơn, theo dõi, đối chiếu và thu hồi nợ được phân công.

xem thêm Xem thêm

TẬP ĐOÀN HOÀNG GIA - ROYAL GROUP

[ Tuyển Dụng ] - NHÂN VIÊN KINH DOANH ngành VẬT LIỆU XÂY DỰNG KV MIỀN TÂY

TẬP ĐOÀN HOÀNG GIA - ROYAL GROUP

mức lương 10 - 15 triệuđịa điểm Quận 2, Hồ Chí Minh

-Bán hàng đến các Đại lý phân phối của Tập Đoàn -Tiếp nhận và xử lý khiếu nại khách hàng. -Thông tin các chính sách bán hàng, chương trình khuyến mãi đến các Hệ thống đại lý và hướng dẫn các Đại lý để tham gia chương trình. -Phát mẫu đến khách hàng theo yêu cầu từ các Đơn vị kinh doanh -Theo dõi tình hình đặt hàng của các Đại lý hệ thống phân phối, đôn đốc khách hàng đặt hàng. -Hỗ trợ các Phòng ban liên quan thực hiện các Chương trình khảo sát thị trường, đo lường sự thỏa mãn khách hàng. -Làm cầu nối giữa khách hàng và Công ty. Giải quyết các tình huống trong quyền hạn của minh -Đi thị trường các tỉnh miền Tây: Kiên Giang, Tiền Giang

xem thêm Xem thêm

TẬP ĐOÀN HOÀNG GIA - ROYAL GROUP

[ Tuyển Dụng ] - NHÂN VIÊN KINH DOANH NGÀNH VẬT LIỆU XÂY DỰNG TẠI GIA LAI, DAK NÔNG

TẬP ĐOÀN HOÀNG GIA - ROYAL GROUP

mức lương 10 - 15 triệuđịa điểm Quận 2, Hồ Chí Minh

- Bán hàng đến các Đại lý phân phối của Tập Đoàn - Tiếp nhận và xử lý khiếu nại khách hàng. - Thông tin các chính sách bán hàng, chương trình khuyến mãi đến các Hệ thống đại lý và hướng dẫn các Đại lý để tham gia chương trình. - Phát mẫu đến khách hàng theo yêu cầu từ các Đơn vị kinh doanh - Theo dõi tình hình đặt hàng của các Đại lý hệ thống phân phối, đôn đốc khách hàng đặt hàng. - Hỗ trợ các Phòng ban liên quan thực hiện các Chương trình khảo sát thị trường, đo lường sự thỏa mãn khách hàng. - Làm cầu nối giữa khách hàng và Công ty. Giải quyết các tình huống trong quyền hạn của minh - Đi thị trường các tỉnh miền Tây: Dak Nông, Gia Lai

xem thêm Xem thêm

Công ty TNHH Công nghiệp Lama Việt Nam

Nhân viên Kinh doanh vật liệu xây dựng (lương cao)

Công ty TNHH Công nghiệp Lama Việt Nam

mức lương 10 - 15 triệuđịa điểm Bình Dương

Thực hiện hoạt động bán hàng – ký kết hợp đồng mua bán Làm việc với khách hàng để nắm nhu cầu Trực tiếp tiếp thị sản phẩm ngói đến các đơn vị xây dựng, công trình xây dựng Xây dựng mối quan hệ với các nhà phân phối Công ty sẽ đào tạo trở thành một chuyên viên bán hàng giỏi, thu nhập cao Làm việc tại: VP HCM: 89L, Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh VP Bình Phước: tại Bình Phước

xem thêm Xem thêm


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Không khác biệt so với nhiệm vụ của một nhân viên kinh doanh nói chung là mấy, nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng sẽ có nhiệm vụ việc làm như thế nào? Cần lưu ý gì khi tìm việc làm ngành này? Hãy theo dõi bài viết bên dưới để hiểu hơn về những cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng bạn nhé.

1. Hiểu như thế nào về việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng?

Là một ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh, việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng là việc làm thực hiện nhiệm vụ kinh doanh sản phẩm chủ lực là vật liệu xây dựng. Nhắc tới vật liệu xây dựng thì dường như không còn phải băn khoăn nhiều vì nó khá quen thuộc trong đời sống, là toàn bộ những nguyên - vật liệu được dùng trong việc thi công, xây dựng công trình. 

Tìm hiểu việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng
Tìm hiểu việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Thông thường để hoàn thiện một công trình xây dựng bất kỳ từ đường xá, cầu cống đến các loại hình nhà ở, khu lưu trú,... đều sẽ phải sử dụng tới rất nhiều loại vật liệu mới có thể hoàn thành. Các vật liệu trong xây dựng mà bất cứ ai cũng “quen mặt” có thể kể tới như xi măng, gạch đá, cát sỏi, gang thép, sơn,... chúng được phân vào hai loại chính là: các vật liệu thô và các vật liệu xây dựng đã được hoàn thiện. 

Như vậy, khi kinh doanh vật liệu xây dựng là con người kinh doanh, buôn bán các nguyên vật liệu trong hai nhóm nêu trên. 

2. Những việc làm trong hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng

Có rất nhiều hình thức của hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng. Với từng loại, bạn sẽ có những nhiệm vụ việc làm khác nhau. 

2.1. Nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng làm gì?

Nếu ở cương vị là một người nhân viên kinh doanh nguồn sản phẩm vật liệu xây dựng trong các cửa hàng vật liệu xây dựng, có nghĩa là bạn là người “làm thuê” cho các ông chủ thì những việc cần thực hiện sẽ bao gồm:

- Bán hàng vật liệu xây dựng tới cho những đại lý, nhà phân phối của công ty. 

- Theo dõi việc đặt hàng của hệ thống các đại lý phân phối để đôn đốc việc đặt hàng khi cần thiết.

- Cung cấp các mẫu sản phẩm cho khách hàng đúng với những yêu cầu mà các đơn vị kinh doanh đưa ra.

- Tiếp nhận các khiếu nại, thắc mắc từ phía khách hàng và giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa.

- Cung cấp các thông tin về chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng và phổ biến chính sách bán hàng của doanh nghiệp tới cho các hệ thống làm đại lý. Hướng dẫn đại lý và khách hàng tham gia hiệu quả vào các chương trình đó.

- Làm nhiệm vụ cầu nối để kết nối những phòng ban có mối liên hệ về chức năng, nghiệp vụ để thực hiện có hiệu quả những Chương trình kinh doanh như Đo lường khách hàng, Khảo sát thị trường,...

- Trực tiếp đi thị trường để nắm bắt tình hình kinh doanh các sản phẩm vật liệu xây dựng do đơn vị cung cấp. 

Nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng làm gì?
Nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng làm gì?

2.2. Cá nhân làm kinh doanh vật liệu xây dựng

Một cá nhân tự đứng ra kinh doanh sản phẩm vật liệu xây dựng thì có nghĩa là bạn sẽ đứng ở vai trò của người làm chủ. Tự lực cánh sinh là điều chúng ta sẽ phải đối mặt. Nhiệm vụ việc làm lúc này sẽ hoàn toàn khác so với một nhân viên kinh doanh buôn bán sản phẩm vật liệu xây dựng cho cửa hàng hay công ty tổng. 

Những nhiệm vụ bạn sẽ phải thực hiện là gì?

2.2.1. Khảo sát thị trường tiềm năng

Trước khi kinh doanh vật liệu xây dựng thì bạn cần phải khảo sát xem thị trường này có tiềm năng như thế nào? Có nghĩa là bạn sẽ phải có khả năng phân tích, nhận diện các thị trường có thể xâm nhập, tiềm năng cung cấp các sản phẩm vật liệu xây dựng cho thị trường “khách” đang ở mức độ nào, nhu cầu mua sản phẩm vật liệu xây dựng chủ yếu ở trong mảng nào? 

Ví dụ như bạn ngành bất động sản khu vực bạn định đầu tư có sôi động hay không, khả năng “quăng lưới” đánh bắt xa bờ của bạn liệu có thể để dù ở một địa điểm này nhưng vẫn có thể kết nối được với khách hàng ở khắp mọi nơi? 

2.2.2. Huy động vốn kinh doanh

Việc làm của nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng
Việc làm của nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Đến bước thứ hai có nghĩa là bạn đã biết chắc chắn về những “mảnh đất màu mỡ” mà bản thân có thể khai thác. Đến bước tiếp theo, người kinh doanh vật liệu xây dựng sẽ phải tính toán xem cần một nguồn vốn như thế nào là phù hợp để phục vụ cho kế hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng của mình. Khi cần thiết bạn sẽ phải huy động nguồn vốn để đủ với lượng tính toán. Có thể huy động nguồn vốn từ người thân, bạn bè hoặc liên doanh với những người có cùng chung mục đích phát triển. Còn cách quen thuộc khác mà giới kinh doanh vẫn thường sử dụng để huy động nguồn vốn đó chính là vay ngân hàng. Tùy vào hoàn cảnh, trường hợp và các điều kiện cụ thể để bạn chọn cho mình một phương cách huy động vốn phù hợp.

2.2.3. Tìm nguồn nhập hàng

Đây là việc làm mà bất cứ dân kinh doanh nào cũng phải thực hiện. Một người kinh doanh hàng vật liệu xây dựng sẽ có một vài gợi ý về nguồn nhập hàng hóa như sau:

- Nhập vật liệu xây dựng từ công ty sản xuất. Lúc này đơn vị của bạn sẽ ở trong tư cách của một doanh nghiệp đại lý, sẽ được nhập nguồn hàng chất lượng với đầy đủ các thủ tục giấy tờ và cũng được hưởng ưu đãi theo chính sách bán hàng của công ty tổng.

- Nhập nguyên vật liệu xây dựng từ nước ngoài. Thông thường nguồn sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài sẽ phong phú hơn về nhiều mặt như mẫu mã, giá cả, chất lượng. Thường thì những nguyên vật liệu trong ngành xây dựng nhập khẩu sẽ được bán chủ yếu tới thị trường cao cấp như các công trình chung cư, biệt thự,... Thêm vào đó, tâm lý mua sắm của người Việt rất sính đồ ngoại nhập cho nên tiềm năng kinh doanh vật liệu xây dựng nhập khẩu cũng rất phát triển.

2.2.4. Tìm hiểu và đảm bảo đáp ứng điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng

Khi có nhu cầu kinh doanh tự mở cửa hàng buôn bán sản phẩm nguyên vật liệu xây dựng thì một trong những điều kiện bắt buộc phải thực hiện đó chính là đăng ký giấy phép kinh doanh lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.  Tiếp đến là công tác đăng ký mẫu cho con dấu của doanh nghiệp để gửi mẫu tới Cổng thông tin quốc gia xác nhận và lưu giữ.

Ngoài ra cần phải thực hiện các thủ tục pháp lý khác bao gồm hoàn tất thủ tục về thuế, chữ ký, phát hành hóa đơn đỏ. 

Nhiệm vụ việc làm của nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng
Nhiệm vụ việc làm của nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

3. Yêu cầu đối với việc làm kinh doanh vật liệu xây dựng

Ở vị trí của một nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng thì không có quá nhiều yêu cầu khắt khe cho việc làm này. Các cửa hàng, công ty tuyển dụng sẽ đưa ra một số tiêu chí cơ bản, khá dễ thực hiện đối với việc làm kinh doanh vật liệu xây dựng như sau:

- Đã tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông

- Ưu tiên những người đã có kinh nghiệm trong mảng sale nói chung hoặc sale sản phẩm vật liệu xây dựng.

- Có hiểu biết về các loại vật liệu phục vụ trong xây dựng

- Có khả năng chịu điều kiện việc làm có phần vất vả do phải đi thị trường thường xuyên.

Yêu cầu đối với việc làm kinh doanh vật liệu xây dựng
Yêu cầu đối với việc làm kinh doanh vật liệu xây dựng

4. Mức lương của nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Người ta nói, dân kinh doanh chủ yếu ăn lương hoa hồng. Điều này có diễn ra với nhân viên kinh doanh ngành vật liệu xây dựng hay không? Hoàn toàn có, với mức lương cứng dao động từ 7 đến 9 triệu đồng, một nhân viên kinh doanh có thể khiến mức thu nhập hàng tháng của mình nâng cao hơn nhờ vào khoản tiền hoa hồng nếu hiệu suất công việc tốt. Hoa hồng sẽ được tính dựa vào số lượng khách hàng mà bạn tìm kiếm được. 

KPI áp dụng cho nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng thường tính theo số đơn vị khách hàng làm đại lý của công ty quyết định nhập hàng. Bạn sẽ được giao cho một danh sách các khách hàng từ khách lẻ cho đến khách đại lý để hoàn tất trong mỗi ngày làm việc. Theo đó, nhiệm vụ của bạn là phải tìm hiểu xem nhu cầu nhập nguồn vật liệu xây dựng của họ như thế nào và chăm sóc để thúc đẩy họ nhập nguồn hàng tiếp theo từ công ty. 

Mức lương của nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng
Mức lương của nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Ngoài ra, để nhận được lương hoa hồng, bạn còn cần tăng cường tìm kiếm, chăm sóc khách hàng mới. Với mỗi hợp đồng mới phát sinh được ký kết thì công ty sẽ tính hoa hồng cho bạn. Mức hoa hồng tính theo giá trị hợp đồng. Ví như hợp đồng mua vật liệu xây dựng để lắp đặt cho ngôi nhà ống sẽ có giá trị khác với hợp đồng lắp đặt cho một căn chung cư.  

5. Mách bạn một số doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Tuyển dụng việc làm kinh doanh vật liệu xây dựng
Tuyển dụng việc làm kinh doanh vật liệu xây dựng

Không khó để nắm bắt các thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh ở lĩnh vực này. Bạn có thể sử dụng website có tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tìm việc - timviec365.vn để tham khảo. Có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp thông báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí kinh doanh vật liệu xây dựng mà chúng ta có thể tham khảo một số cái tên tiêu biểu, có nhu cầu tuyển dụng cao như:

- Tập đoàn Hoàng Gia - Royal Group

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Lama Việt Nam

- Kangaroo Group

- …

6. Bí quyết tìm việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Có khá nhiều bí quyết thú vị để bạn tìm việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng. Bạn có thể tham khảo ngay một số mẹo sau đây:

6.1. Tìm việc tại các thành phố lớn

Dù ở miền quê hay thành phố thì cũng đều có hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, các mô hình kinh doanh ở các tỉnh lẻ, các vùng quê vẫn chỉ mang tính chất hộ gia đình cho nên không có nhu cầu tuyển thêm nhân lực. Ở các thành phố lớn thì lại khác hoàn toàn, đa số các công ty hoạt động với quy mô lớn, khai thác thị trường tiêu thụ rộng lớn cho nên cần đội ngũ nhân lực kinh doanh vật liệu xây dựng đông đảo mới có thể vừa đáp ứng việc chăm sóc tốt, hiệu quả khách hàng cũ vừa đẩy mạnh tìm kiếm khách hàng mới, làm tăng lên hiệu quả kinh doanh. 

Bí quyết tìm việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng
Bí quyết tìm việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng

Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng là những địa điểm lý tưởng, nơi tập trung rất nhiều công ty xây dựng, công ty chuyên kinh doanh sản phẩm cho lĩnh vực xây dựng. 

Khi bước vào thời đại công nghệ, chắc chắn rồi, việc sử dụng công nghệ để tìm việc làm sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức. Ngay cả khi bạn đã định hướng tìm việc làm kinh doanh tại các thành phố lớn hay bất cứ đâu thì cũng hãy tính đến việc sử dụng công cụ để tối ưu hoạt động tìm việc. Bạn đã có công cụ của riêng mình? Nếu chưa, hãy sử dụng ngay bí quyết thứ hai này nhé.

6.2. Tìm việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng hiệu quả tại timviec365.vn

Với khả năng cung cấp đa dạng việc làm ở tất cả 92 ngành nghề trong xã hội và khả năng “thâu tóm” toàn bộ việc làm tại 63 tỉnh thành thì timviec365.vn sẽ không bỏ qua nhóm việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng, vậy nên bạn hoàn toàn có cơ hội tìm thấy những tin tuyển dụng hấp dẫn tại vị trí này. 

Để tìm việc trên timviec365.vn, bạn hãy đăng ký trở thành thành viên của trang web nhé. Sau đó tiến hành tìm việc ngay tại trang chủ của website. Từ thanh công cụ hỗ trợ tìm kiếm nâng cao, bạn nhập key word đúng nhu cầu đang cần tìm của bạn: “việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng”. Nhấn lệnh tìm kiếm và chỉ đợi 1 giây sau, hệ thống sẽ trả cho bạn các kết quả đáp ứng đúng nhu cầu của bạn. 

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng hiệu quả tại timviec365.vn
Tìm việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng hiệu quả tại timviec365.vn

Như thế, cơ hội nghề nghiệp việc làm nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng của chúng ta hoàn toàn rộng mở. Và sẽ dễ dàng hơn nữa khi bạn tìm kiếm chúng tại timviec365.vn. 


Tìm việc làm nhân viên kinh doanh

Dễ dàng tìm kiếm vô vàn các vị trí tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh tại trang web timviec365.vn. Hãy nhanh tay đăng ký tài khoản thành viên để nắm bắt các cơ hội hấp dẫn này nhé.

Nhân viên kinh doanh

Bài viết liên quan:

Việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh với kinh nghiệm startup

Làm sao để việc làm nhân viên kinh doanh kiếm được khách hàng tiềm năng

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Hà Nội

Những ý tưởng kinh doanh với việc làm nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh

​Cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả

Bài học cho tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh vị trí nhân viên tín dụng

Có nên nói mức lương ở công ty cũ của mình cho nhà tuyển dụng?

Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2020

Bí quyết tạo nên thành công trong các bài test tuyển dụng

Bốn nghề của việc làm đối tác kinh doanh với vốn 10 triệu đồng

Nghệ thuật đàm phán lương cho việc làm nhân viên kinh doanh!

Bí quyết sử dụng mạng xã hội để phát triển việc làm và quản trị kinh doanh

4 điều nhà tuyển dụng luôn muốn có ở ứng viên khi ứng tuyển việc làm

Kinh nghiệm tìm việc làm nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh

Tuyển dụng cộng tác viên bán hàng - Một hướng đi mới cho các shop online

Tuyển dụng đúng người đúng việc không còn là bài toán khó

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skypeLiên hệ qua số điện thoại